03 SINH VIÊN KHOA TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG ĐẠI DIỆN TRƯỜNG ĐH NGOẠI THƯƠNG BƯỚC VÀO CHUNG KẾT "VÒNG BỀN VỮNG" CUỘC THI “QUẢN TRỊ CÔNG TY HƯỚNG TỚI PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG” NĂM 2023

? Ngày 6/11/2023, Trường ĐH Ngoại thương, Khoa Tài chính - Ngân hàng, CLB Chứng khoán (SIC) đã phối hợp với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam (SSC), Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) tổ chức Vòng thi Tăng trưởng - Chung kết cấp Trường cuộc thi “Quản trị Công ty hướng tới Phát triển bền vững - Vietnam ESG Challenge năm 2023" với sự tham gia tranh tài của 8 đội thi xuất sắc nhất, vượt qua vòng ươm mầm.
? Tham dự đêm chung kết, về phía Ban tổ chức cuộc thi có Bà Phan Hoài An - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; Bà Đặng Thị Mai Trang - Trưởng đại diện ICAEW Việt Nam cùng đại diện các đơn vị đồng hàng, đơn vị tài trợ của cuộc thi.
Về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà Trường; PGS, TS Nguyễn Việt Dũng - Trưởng Khoa Tài chính - Ngân hàng; ThS Nguyễn Huyền Minh - Trưởng phòng Truyền thông & Quan hệ đối ngoại; TS Bùi Liên Hà - Trưởng Phòng Công tác chính trị và sinh viên; ThS Đinh Thuỷ Tiên - Phó Bí thư Đoàn trường; các cán bộ, giảng viên Nhà trường. Chương trình cũng có sự hiện diện của Sinh viên Lê Hà Phương - Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐH Ngoại thương; Sinh viên Hứa Hương Linh - Chủ tịch CLB Chứng khoán SIC FTU, 8 đội thi xuất sắc lọt vào vòng Tăng trưởng, các thành viên CLB SIC và đông đảo sinh viên Nhà trường.
Cầm cân nảy mực tại đêm chung kết là những thành viên Ban giám khảo - những chuyên gia với dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị, giúp đánh giá công tâm và chính xác tài năng, sự hiểu biết của các đội thi: Bà Trần Kim Dung - Phó Vụ trưởng, Vụ chào bán Chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam; TS Nguyễn Đỗ Quyên - Giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường ĐH Ngoại thương; Ông Nguyễn Thế Mạnh - Giám đốc, Bộ phận Dịch vụ Rủi ro và Tái cấu trúc, Công ty Deloitte Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Huệ - Trưởng phòng Dịch vụ Tư vấn Quản lý rủi ro, Công ty PwC Việt Nam; Ông Nguyễn Đức Nghĩa - Trưởng ban Phát triển thị trường khối giáo dục, ICAEW Việt Nam.
Sau những chặng thi của vòng chung kết cấp trường, các đội thi đã cho thấy sự tự tin cũng như tài năng, sự nỗ lực, cố gắng hết mình và trên hết là niềm đam mê với việc quản trị gắn với phát triển bền vững. Với tất cả bản lĩnh, tài năng và phần trình bày thuyết phục của mình, 03 đội thi đã chinh phục được Hội đồng giám khảo để bước tiếp vào vòng thi tiếp theo, trong đó đội LAT quy tụ các sinh viên Khoa Tài chính – Ngân hàng:
⭐ Lê Nhật Thanh - Anh 02 CTTT TCNH K60
⭐ Kiều Quý Lâm - Anh 03 CLC TCNH K60
⭐ Phan Tuấn Anh - Anh 01 PTĐT K59
?Vòng Chung kết - Vòng Bền vững diễn ra vào sáng thứ Bảy ngày 02/12/2023 sắp tới hứa hẹn sẽ vô cùng cam go, kịch tính với sự tranh tài của các đại diện đến từ 5 trường ĐH Khối ngành kinh tế gồm trường ĐH Ngoại thương, trường ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội. Hãy cùng cổ vũ cho các chàng trai cô gái của chúng ta thật bình tĩnh, tự tin, vượt qua mọi đối thủ để chạm tới vạch đích cuối cùng.