BUỔI GẶP MẶT KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP KHOA TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

Sự kiện

Tối ngày 18/4/2021, Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Ngoại thương đã trang trọng tổ chức Buổi gặp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa.

Đây là dịp để ôn lại chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển, từ đó hướng về phía trước với những cột mốc mới; cũng là dịp để tri ân các thế hệ thầy - trò cũng như các cá nhân, tổ chức đã đóng góp vào sự hình thành và phát triển của Khoa.

 

Tới tham dự buổi gặp mặt, từ phía trường Đại học Ngoại Thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS, TS Lê Thị Thu Thuỷ - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng; cùng các thầy cô là trưởng/ phó các Khoa, Viện, phòng, ban của nhà trường và các thầy cô giáo đã và đang công tác tại Khoa Tài chính - Ngân hàng.

Về phía khách mời, buổi gặp mặt có sự tham dự của Ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc VPBank; ông Nguyễn Hùng Minh, Nguyên Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng, Bộ Tài chính, Chủ tịch Hội cựu sinh viên Đại học Ngoại thương FAA; ông Nguyễn Tiến Dũng, Chánh văn phòng Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước;  PGS, TS Nguyễn Đình Thọ, Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường - nguyên Phó Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương; bà  Trần Thị Bảo Quế, Thành viên Ban điều hành,  Ngân hàng TMCP Quân đội (MB); ông Trần Việt Hưng, Phó Giám đốc Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị đối tác lâu năm khác của Khoa Tài chính - Ngân hàng.

 

Tại buổi gặp mặt, Trưởng khoa, PGS, TS Nguyễn Việt Dũng đã điểm lại những dấu mốc quan trọng trong suốt chặng đường 15 năm Khoa hình thành và phát triển. Không khí hân hoan chuẩn bị cho buổi gặp mặt làm Thầy nhớ lại thời điểm 15 năm trước, ngày 01/04/2006, khi khoa Tài chính - Ngân hàng chính thức được thành lập, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng, góp phần đưa trường Đại học Ngoại Thương trở thành cơ sở đào tạo đa ngành nhằm đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng của xã hội.

 

Qua 15 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm của Nhà trường và sự nỗ lực của các cán bộ giảng viên các thời kỳ, Khoa đã có những thành tựu vượt bậc cả về chất và lượng. Đến nay, khoa đã có 05 Chương trình đào tạo cử nhân gồm: Tài chính Quốc tế, Phân tích và Đầu tư tài chính, Ngân hàng, Chất lượng cao Ngân hàng & Tài chính Quốc tế giảng dạy bằng Tiếng Anh, Chương trình cử nhân Tiên tiến Tài chính - Ngân hàng hợp tác với Trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thuỵ Sỹ; Ngoài ra, Khoa có 2 chương trình đào tạo thạc sỹ Tài chính - Ngân hàng và đang xây dựng chương trình đào tạo tiến sĩ. Quy mô sinh viên chính quy đại học và sau đại học vào thời điểm hiện tại của Khoa đã đạt tới gần 2000, góp phần nâng cao vị thế của trường Đại học Ngoại thương trong hoạt động đào tạo và NCKH. Nhiều chương trình đào tạo đã được kiểm định và công nhận đạt chuẩn bởi các tổ chức trong nước và quốc tế.

Chất lượng và số lượng giảng viên của Khoa cũng có sự phát triển vượt bậc. Cho tới nay, khoa đã có 44 giảng viên (trong đó có 5 PGS, TS và 12 TS), phần lớn tốt nghiệp tại các nước có lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng rất phát triển. Bên cạnh hoạt động giảng dạy, các giảng viên của khoa cũng tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học với nhiều công trình các cấp, nhiều bài báo quốc tế, là chủ biên của nhiều giáo trình và sách tham khảo, đóng góp tích cực vào hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

    

     Trong 15 năm, các thế hệ sinh viên của Khoa cũng đạt nhiều thành tích học tập, nghiên cứu khoa học, cùng với các hoạt động câu lạc bộ, phong trào đoàn thể. Với nhiệt huyết và sự sáng tạo, tài năng, các em đã thành lập các nhóm, tích cực tham gia và giành được nhiều giải thưởng tại các sân chơi dành cho sinh viên về tài chính - đầu tư, các cuộc thi về nghiên cứu khoa học. Nhiều lứa sinh viên ra trường đã đạt được những thành tích cao trong xã hội, luôn là niềm tự hào của Khoa Tài chính – Ngân hàng.

    

     Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích, đóng góp của thầy và trò Khoa Tài chính - Ngân hàng đối với sự phát triển của Nhà trường trong hành trình 15 năm qua. Thầy cũng khẳng định vai trò của Khoa trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, hợp tác doanh nghiệp… đồng thời bày tỏ mong muốn tập thể Ban chủ nhiệm, cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa sẽ đoàn kết, chung sức đồng lòng đưa Khoa đạt được những mục tiêu cao hơn trong tương lai.  

 

     Tại buổi gặp mặt, rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc tới từ các bạn sinh viên, các giảng viên và khách mời đã đem đến những cảm xúc lắng đọng và thăng hoa trong ngày kỷ niệm đáng nhớ này.