HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG “TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TRONG KỶ NGUYÊN 4.0” VÀ LỄ TRAO TẶNG GIẤY KHEN CỦA UBCKNN CHO KHOA TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG DƯỚI HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN

Sự kiện

Ngày 27/08/2021, Khoa Tài chính - Ngân hàng đã tổ chức Hội thảo “Tài chính - Ngân hàng và Phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0” và lễ trao tặng giấy khen của UBCKNN cho Tập thể Khoa.

Từ phía Nhà trường, buổi hội thảo có sự tham dự của PGS. TS Bùi Anh Tuấn, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương và lãnh đạo một số đơn vị, khoa, viện khác của nhà trường. Hội thảo cũng có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các đơn vị từ UBCKNN, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, các ngân hàng (MBBank, VCB, TPBank), công ty chứng khoán (VCBS, VPS, VNDirect), công ty dữ liệu tài chính (Fiingroup) và các doanh nghiệp khác. Về phía Khoa Tài chính - Ngân hàng có sự tham gia của PGS. TS Nguyễn Việt Dũng, Trưởng khoa, PGS. TS Phan Trần Trung Dũng, Phó trưởng khoa cùng các cán bộ, giảng viên của Khoa.
Mở đầu hội thảo, thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS. TS Bùi Anh Tuấn biểu dương tập thể Khoa Tài chính - Ngân hàng đã vượt qua khó khăn dịch bệnh để tổ chức buổi Hội thảo cấp trường “Tài chính - Ngân hàng và Phát triển bền vững trong Kỷ nguyên 4.0” dưới hình thức trực tuyến, góp phần hoàn thành kế hoạch năm đã đề ra.
May be an image of 4 people, people sitting and indoor
Tiếp sau đó, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chánh Văn phòng Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã thừa uỷ quyền đọc Quyết định của Chủ tịch UBCKNN tặng Giấy khen cho Tập thể Khoa Tài chính - Ngân hàng, trường Đại học Ngoại thương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục và nghiên cứu khoa học về Tài chính - Chứng khoán giai đoạn 2006 - 2021. PGS. TS Nguyễn Việt Dũng đã thay mặt tập thể khoa Tài chính - Ngân hàng nhận bằng khen và có lời cám ơn.
May be an image of text that says 'HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆTNAM Độc Hạnh phúc CHỦ TỊCH ỦY BAN CHỨNG KHOÁN NHÀ NƯỚC Tặng GIẤY KHEN TẬP THỂ KHOA TÀI CHÍNH- NGÂN HÀNG, TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG Đã thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục và nghiên cứu khoa học về Tài chính Chứng khoán giai đoạn 2006 2021 Hà 18 tháng năm 2021 CH TỊCH Quyết định số: 395/QĐ-UBCK ngày 18/6/2021 ransVăn Dũng'
Phần tiếp theo, Hội thảo đã được nghe các bài tham luận của một số diễn giả là lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, ngân hàng thương mại và doanh nghiệp và một số nhà nghiên cứu về các vấn đề có liên quan tới chủ đề “Tài chính - Ngân hàng và Phát triển bền vững trong Kỷ nguyên 4.0”. Với những chia sẻ về thực tiễn triển khai áp dụng công nghệ trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, chuyển đổi số, phân tích dữ liệu lớn, các nghiên cứu về tài chính xanh, hành vi sử dụng QR code, các bài tham luận đều được Hội thảo đánh giá cao về chuyên môn và tính phù hợp với xu hướng của xã hội. Một số thành viên tham gia hội thảo cũng đề xuất một số hình thức hợp tác giữa Khoa Tài chính - Ngân hàng, trường Đại học Ngoại thương để định hướng và có thể triển khai một số hoạt động nghiên cứu - giảng dạy và hỗ trợ sinh viên trong thời gian tới.
May be an image of 5 people and textMay be an image of 7 people
Kết thúc buổi hội thảo, thay mặt Ban tổ chức, PGS. TS Nguyễn Việt Dũng, Trưởng khoa Tài chính - Ngân hàng đã phát biểu tổng kết, đồng thời từ các trao đổi, thảo luận trong hội thảo, đưa ra một số định hướng để phát triển các hoạt động của Khoa trong thời gian tới, hướng tới xu hướng chuyển đổi số và phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0 trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng.
 
May be an image of 19 people and text