TOẠ ĐÀM "HƯỚNG DẪN KHAI THÁC CƠ SỞ DỮ LIỆU, ỨNG DỤNG VÀO HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP VÀ NGHIÊN CỨU VỀ TÀI CHÍNH"

Sự kiện

Với mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên đang trong giai đoạn làm Khóa luận tốt nghiệp và giảng viên, sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học, ngày 03/05/2018, Khoa Tài chính – Ngân hàng đã tổ chức buổi Tọa đàm "Hướng dẫn khai thác cơ sở dữ liệu, ứng dụng vào hoạt động học tập và nghiên cứu về Tài chính".

 

Trong phần đầu buổi Tọa đàm, diễn giả Đỗ Thị Lan đến từ Công ty Stoxplus đã giới thiệu về phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu Fiin Pro và những dữ liệu mà Fiin Pro có thể cung cấp cho người dùng trong hoạt động nghiên cứu. Đồng thời, diễn giả hướng dẫn trực quan cách khai thác từng nhóm thông tin và gợi ý những đề tài liên quan mà các bạn sinh viên có thể tham khảo để sử dụng dữ liệu một cách hiệu quả. 

Tiếp tục buổi Tọa đàm, TS Hồ Hồng Hải, giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng, đã chia sẻ chi tiết và cụ thể cách xử lý thông tin bằng phần mềm Stata. Sinh viên được hướng dẫn kỹ càng từng bước, từ việc nhập dữ liệu, làm sạch dữ liệu, đến việc sử dụng thông tin thu được để giải quyết các bài toán kinh tế - tài chính.

Sau gần 3 giờ trao đổi thảo luận, Tọa đàm “Hướng dẫn khai thác cơ sở dữ liệu, ứng dụng vào hoạt động học tập và nghiên cứu về Tài chính” đã kết thúc tốt đẹp và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các bạn sinh viên.