GIỚI THIỆU CLB NHÀ NGÂN HÀNG TƯƠNG LAI - FBN

Câu lạc bộ Nhà ngân hàng tương lai FBN

CLB Nhà Ngân hàng Tương lai (tên tiếng Anh Future Bankers Network) được thành lập ngày 25/10/2015 dưới sự chỉ đạo của Đoàn trường Đại học Ngoại thương, sự bảo trợ chuyên môn của Khoa Tài chính Ngân hàng cùng với bảo trợ truyền thông của Cộng đồng Ngân hàng và Nguồn nhân lực U&Bank.

Với slogan CLB là “High risk, High return”,  FBN hoạt động với sứ mệnh: Hướng đến lợi ích của sinh viên nói chung, thông qua những sự kiện của CLB; tạo giá trị cộng đồng; phát triển các kỹ năng cho thành viên CLB; là cầu nối giữa Doanh nghiệp và sinh viên, giữa Ngân hàng và sinh viên và giữa Nhà trường và sinh viên Nhân lực CLB được chia thành 4 ban với 4 nhiệm vụ khác nhau: Ban Chuyên môn, Ban Tổ chức, Ban Đối ngoại và Ban Truyền thông

Những sự kiện nổi bật của FBN Sau gần 5 năm hoạt động

CLB Nhà Ngân hàng Tương lai FBN đã tổ chức vô số những sự kiện lớn nhỏ mang lại cho các bạn sinh viên những trải nghiệm và kiến thức thiết thực nhất về lĩnh vực Ngân hàng.

THE BANKER

Gameshow “The Banker” là cuộc thi về Tài chính - Ngân hàng, do câu lạc bộ Nhà ngân hàng Tương lai FBN - câu lạc bộ duy nhất thuộc lĩnh vực Ngân hàng của trường Đại học Ngoại thương tổ chức, dưới sự bảo trợ chuyên môn của Khoa Tài Chính – Ngân hàng. Được tổ chức 2 năm 1 lần, cuộc thi nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp xúc thực tế với môi trường làm việc của ngân hàng, cũng như cọ sát, tương tác lẫn nhau để tăng cường vốn kiến thức, áp dụng những bài học lý thuyết trên giảng đường vào công việc tại Ngân hàng,… Bên cạnh đó, cuộc thi The Banker 2018 với những điểm khác biệt trong thể lệ đã kết nối được các bạn sinh viên với các chuyên gia kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng thông qua các tình huống xuất phát từ thực tiễn. GAMESHOW THE BANKER 2018 với chủ đề Digital Banking cùng với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng VPBank và Ngân hàng TMCP MBBank, bảo trợ truyền thông bởi cộng đồng Ngân hàng và Nguồn nhân lực UB, cùng sự đồng hành của nhiều nhà tài trợ, bảo trợ truyền thông khác đã thu hút sự quan tâm chú ý của hơn 1000 sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Hình ảnh Gameshow The Banker 2018

WORKSHOP F.I.R.E

Workshop F.I.R.E là một trong những sự kiện lớn nhất của CLB Nhà Ngân hàng Tương lai FBN. Từ những thành công của 2 mùa trước, Workshop Fire đã đem lại cho các bạn sinh viên một cái nhìn tổng quát nhất về các vị trí của Ngân hàng. Cụ thể: Workshop F.I.R.E 2017 – “HÀNH TRANG CHINH PHỤC NG N HÀNG” mang đến cho các bạn sinh viên có một cái nhìn tổng quát về quy trình tuyển dụng và các kỹ năng cần thiết để chinh phục một nhà tuyển dụng khó tính nhất. Workshop F.I.R.E 2019 – “THANH TOÁN QUỐC TẾ THỜI ĐẠI 4.0 - CÁNH CỬA MỚI CHO SINH VIÊN” đã đem lại cho các bạn sinh viên những kiến thức bao quát và cụ thể nhất về vị trí Chuyên viên Thanh toán quốc tế. 

Hình ảnh Workshop F.I.R.E 2019

BANKING TOUR

Banking tour là sự kiện diễn ra hằng năm nhằm mang đến cho các bạn sinh viên trải nghiệm chân thực và thú vị về các hoạt động của một ngân hàng lớn cũng như truyền đến các bạn sinh viên cảm hứng về nghề nghiệp trong tương lai.  Đây là chương trình tạo điều kiện cho các bạn tham gia được tham quan môi trường làm việc chuyên nghiệp trong ngân hàng, đồng thời giải đáp các thắc mắc về công việc trong ngân hàng cho các bạn sinh viên. Và đặc biệt, sự thành công của “VPbank tour 2018” và “Banking tour 2019: Tham quan Hội sở MSB” chính là động lực lớn nhất cho Banking Tour diễn ra trong các năm tới.  

CÁC HỘI THẢO & TỌA ĐÀM CHUYÊN MÔN

Bên cạnh những sự kiện lớn như THE BANKER, WORKSHOP FIRE, BANKING TOUR, dưới sự bảo trợ chuyên môn của khoa Tài chính - Ngân hàng - Trường Đại học Ngoại thương, CLB Nhà Ngân hàng Tương lai FBN đã tổ chức không ít các hội thảo về lĩnh vực Ngân hàng với những chủ đề vô cùng phong phú. Điều này không chỉ giúp cho các bạn sinh viên được tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực Ngân hàng (khối Treasury, xây dựng mô hình định lượng trong lĩnh vực TCNH, Hội thảo thi tiếng anh TCNH, Tọa đàm Kinh tế vĩ mô Việt Nam qua các con số và vấn đề tài khóa tiền tệ, Hội thảo Ngân hàng lớn hay nhỏ: Lựa chọn nào cho sinh viên?...)  mà còn tạo cơ hội cho các bạn tiếp xúc với các bài thi thử ngân hàng (Hội thảo thi thử Ngân hàng,...) giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm trong những đợt tuyển dụng sau này. 

Hình ảnh Hội thảo Ngân hàng lớn hay nhỏ: Lựa chọn nào cho sinh viên?