FTU WORKING PAPER SERIES - Cơ hội dành cho những bài nghiên cứu chưa được công bố

Ấn phẩm

Hôm nay, Khoa Tài chính - Ngân hàng chính thức triển khai FWPS cho toàn bộ sinh viên, học viên và cựu sinh viên của Khoa. Chúng ta hãy cùng điểm lại một số điểm nổi bật về FTU Working Paper Series nhé.
? FWPS là gì và tại sao bạn nên đăng bài trên FWPS ?

- Bạn có một công trình nghiên cứu tốt, nhưng không biết phải công bố công trình của mình ở đâu và hoàn thiện công trình như thế nào. FWPS chính là giải pháp lý tưởng dành cho bạn. Bởi lẽ:
  • FWPS là nơi để bạn có thể cải thiện bài viết của mình trước khi công bố bài viết ở những tạp chí/hội thảo có chất lượng cao.
  • Kết quả nghiên cứu của bạn sẽ được công bố một cách thuận lợi thông qua FWPS.
  • Hơn nữa, bạn có công bố trên FWPS nghĩa là bạn đã có công bố khoa học, đây là một lợi thế rất lớn nếu bạn định tiếp tục học ở bậc thạc sỹ, tương đương hoặc cao hơn.
  • Khả năng bạn có thể đạt được học bổng sẽ tăng khi bạn có công bố khoa học.
  • Bạn có nhiều cơ hội xin được LOR cho mục tiêu học tập, hoặc công việc sau này khi bạn làm nghiên cứu khoa học cùng với GVHD của mình.
? Vậy ai nên đăng bài trên FWPS?

FWPS khuyến khích mọi người nghiên cứu khoa học, đặc biệt là

- Sinh viên thuộc nhóm NCKH đang tham dự các cuộc thi.
- Sinh viên/cựu sinh viên đang có một ý tưởng nghiên cứu.
- Sinh viên đang viết Khoá luận tốt nghiệp.

?Quy trình đăng bài trên FWPS:

- Đăng ký viết bài với GVHD, sau đó GVHD của bạn sẽ đăng ký với Khoa.
- Thời hạn nhận bài dự kiến (1/6), Khoa sẽ tập hợp các bài gửi, lên danh sách và phân công phản biện.
- Nếu bài của bạn được chấp nhận, bạn sẽ có thời gian để sửa theo yêu cầu của phản biện và nộp lại.
- Cuối cùng, Khoa sẽ chuyển bài lên Trường để bài của bạn được biên tập và công bố.
- Nếu số lượng bài đăng ký đủ nhiều, Khoa sẽ đăng ký một volume dành riêng cho sinh viên TCNH!
FWPS chỉ tổ chức một lần trong năm nên các bạn hãy nhanh tay gửi bài nghiên cứu khoa học của mình nhé. Chúc bạn có một công bố khoa học thành công!
Để có thêm thông tin, hãy liên hệ: Ths Lê Thị Kim Xuyến