TỌA ĐÀM FBBS VỚI GS. FRANCK MORAUX về đề tài "Credit risk management"

Hội thảo

Ngày 14/4, trong khuôn khổ hoạt động FBBS, Khoa Tài chính - Ngân hàng phối hợp với Trung tâm CID tổ chức buổi tọa đàm với diễn giả là GS Franck Moraux – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu kinh tế và quản lý (CREM) thuộc Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS), Tổng biên tập tạp chí khoa học “Finance” của French Finance Association. Tham dự buổi tọa đàm có giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng và các Khoa chuyên môn khác trong trường cùng một số bạn sinh viên quan tâm.

 


Trong buổi tọa đàm, GS Moraux đã phân tích việc sử dụng lý thuyết quyền chọn thực để ra quyết định đầu tư dự án trong điều kiện bất định và giới thiệu một công trình nghiên cứu mới của mình về chủ đề này. Trong nghiên cứu này, giá trị của dự án đầu tư được mô hình hóa khi tính tới khả năng mở rộng (option to expand) và từ bỏ (option to abandon) nó. Ngoài cho thấy sự vượt trội của phương pháp real options so với phương pháp truyền thống trong thẩm định tài chính dự án, nghiên cứu chỉ ra rằng việc đồng thời tính tới 2 loại quyền chọn thực này và đặc biệt là tác động qua lại giữa chúng giúp cho doanh nghiệp ra quyết định đầu tư một cách chính xác hơn.

Ngoài các nội dung chuyên môn, GS Moraux, với tư cách là Tổng biên tập tạp chí uy tín nhất về tài chính của Pháp, cũng dành thời gian chia sẻ về chiến lược để các giảng viên, nghiên cứu viên có thể công bố được bài báo trên các tạp chí quốc tế uy tín.