CỰU SINH VIÊN ĐẶC BIỆT CỦA KHOA TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: MC THU HÀ

Cựu sinh viên

CỰU SINH VIÊN ĐẶC BIỆT CỦA KHOA TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: MC THU HÀ

Vị khách đặc biệt sẽ góp mặt trong đêm gala chính là MC Nguyễn Thu Hà - biên tập viên trẻ tuổi nhất Thời sự 19h VTV!

Chị Thu Hà là một MC nổi tiếng trên truyền hình, chị Thu Hà từng dẫn các chương trình được nhiều khán giả ưa thích như “Chào buổi sáng”, các bản tin kinh tế, tài chính hay bản tin đặc biệt như Thời sự 19h,
Nhưng ít ai biết rằng biên tập viên tài năng này từng là sinh viên thế hệ đầu của Khoa Tài chính Ngân hàng, trường ĐH Ngoại Thương.

Giống như các bạn sinh viên khác, khoảng thời gian học đại học đối với chị cũng nhiều những kỉ niệm quý giá. Cùng tìm hiểu về thời sinh viên đặc biệt đáng nhớ của MC duyên dáng này nhé!

 1. Chào chị, chị có thể kể đôi nét về bản thân khi còn là một sinh viên?
  Hồi đi học, có thể nói chị là một sinh viên “cá biệt”. Khi ấy chị vừa đi học, vừa đi làm, nhưng rất may mắn cho chị bởi chị được các thầy cô yêu quý và giúp đỡ trong học tập rất nhiều. Vì vậy nên trên lớp, chị cố gắng tập trung nhất có thể để theo sát nội dung chương trình học.
 2. Kỉ niệm đáng nhớ nhất thời sinh viên của chị là gì?
  Kỉ niệm làm chị nhớ nhất chính là với thầy cô của khoa. Khi ấy chị là khối trưởng. Chị nhớ, cuối năm học chị được gọi lên khoa và được các thầy cô cho tiền để làm quỹ cho khối! Chị đã rất bất ngờ và xúc động khi biết đó là tiền các thầy cô góp chung để ủng hộ các hoạt động của khối.
 3. Chị nghĩ mình thay đổi thế nào khi ra trường?
  Bước ra khỏi cánh cửa trường đại học, chị cảm thấy bản thân trưởng thành hơn rất nhiều. Chị chắc cũng nằm trong thiểu số khi không làm công việc đúng chuyên môn, không theo tài chính, ngân hàng hay chứng khoán mà lại theo đuổi mảng truyền hình. Đó cũng là một bước ngoặt rất lớn của chị.
 4. Chị có nghĩ rằng việc lựa chọn khoa TCNH, ĐH Ngoại Thương là đúng?
  Chị tuy làm truyền hình nhưng việc học tập ở khoa đã cho chị những thế mạnh riêng. Khi tiếp xúc với những thông tin về kinh tế, tài chính quan trọng và cần tính chính xác cao, đối với nhiều người thì rất dễ nhầm lẫn, nhưng chị không hề cảm thấy lúng túng.
  Nếu được chọn lại thì chị vẫn sẽ chọn Khoa TCNH, trường ĐH Ngoại Thương.