Thông điệp của Trưởng khoa

Thông điệp của Trưởng khoa

Từ những ngày đầu thành lập cho tới nay, các hoạt động đào tạo và NCKH của Khoa Tài chính – Ngân hàng đều được xây dựng và hoàn thiện trên cơ sở định hướng chiến lược của Trường Đại học Ngoại thương, xu hướng phát triển của ngành tài chính – ngân hàng tại Việt Nam cũng như nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.

Giai đoạn đầu, các chương trình đào tạo ra đời và hoạt động NCKH được tạo động lực bởi sự phát triển lên một tầm cao mới của thị trường tài chính và hệ thống các định chế tài chính tại Việt Nam. Giai đoạn tiếp theo, các hoạt động của Khoa tiếp tục được bổ sung và hoàn thiện theo chiều sâu, đặc biệt nhấn mạnh tính hội nhập quốc tế và sự công nhận trong nước và quốc tế. Các CTĐT của Khoa được tích hợp các nội dung có mức độ phù hợp cao để sinh viên có thể thi được các chứng chỉ quốc tế danh tiếng. Chương trình chất lượng cao của Khoa là một trong số ít các CTĐT ở Việt Nam được Tổ chức nghề nghiệp quốc tế rất có uy tín trong lĩnh vực tài chính – chứng khoán là Viện CFA (Hoa Kỳ) chính thức công nhận. Các CTĐT của Khoa cũng được công nhận đạt chuẩn chất lượng Đông Nam Á (AUN-QA) và của Việt Nam. Khoa Tài chính – Ngân hàng cũng đã hợp tác xây dựng và đưa vào triển khai thành công Chương trình tiên tiến với Trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thuỵ Sĩ (FHNW), một quốc gia có lĩnh vực tài chính – ngân hàng rất phát triển. Thời gian gần đây, nắm bắt xu hướng phát triển của lĩnh vực tài chính – ngân hàng trong điều kiện chuyển đổi số, trên cơ sở hợp tác của Nhà trường và của Khoa với các tổ chức, doanh nghiệp, Khoa đã bổ sung các nội dung có hàm lượng ứng dụng công nghệ cao vào các môn học hiện hữu cũng như xây dựng các môn học mới để các CTĐT đáp ứng tốt hơn nhu cầu thực tiễn trong bối cảnh 4.0 hiện nay.

Khoa Tài chính – Ngân hàng tự hào có đội ngũ giảng viên chất lượng, đa phần tốt nghiệp tại các quốc gia phát triển, có lĩnh vực tài chính – ngân hàng tiên tiến. Với đội ngũ được đào tạo bài bản, Khoa là một trong những đơn vị có hoạt động NCKH nổi bật. Các giảng viên của Khoa chủ trì nhiều chương trình, đề tài nghiên cứu các cấp với số lượng công bố trong nước và quốc tế đáng kể, trong đó có nhiều bài báo khoa học đăng tải trên các tạp chí quốc tế rất uy tín, có impact factor từ 1 tới 5.

Ngoài ra, Khoa Tài chính – Ngân hàng cũng góp phần tích cực vào việc trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng cho sinh viên thông qua các hoạt động ngoại khóa. Từ nhiều năm nay, Khoa luôn đồng hành cùng các tổ chức, doanh nghiệp giữ vai trò bảo trợ chuyên môn cho sinh viên trong các cuộc thi đã thành thương hiệu lớn như I-Invest, CFA Research Challenge…

Chào mừng quý vị và các bạn tới với Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Ngoại thương - địa chỉ đáng tin cậy đã, đang và sẽ góp phần ngày càng tích cực vào hoạt động đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao tri thức trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

 

 

TRƯỞNG KHOA

PGS, TS Nguyễn Việt Dũng