RECAP: HỘI THẢO LẤY Ý KIẾN XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾN SĨ TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG

? Nhằm hoàn thiện Đề án và Chương trình đào tạo sau khi Hội đồng Trường đã thông qua chủ trương mở ngành đào tạo trình độ tiến sĩ Tài chính – Ngân hàng, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu xã hội, Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức thành công "Hội thảo lấy ý kiến xây dựng chương trình đào tạo tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng" dưới hình thức trực tuyến.
? Tham dự Hội thảo, về phía các chuyên gia và các nhà khoa học có: Ông Trần Việt Hưng - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (VCBS); TS Lê Đức Khánh – Giám đốc phân tích Công ty cổ phần Chứng khoán VPS; Ông Nguyễn Đức Nghĩa - Giám đốc Phát triển thị trường, Khối Giáo dục, ICAEW; TS Đinh Đức Minh - Chủ tịch HĐQT Công ty hợp danh thanh lý tài và quản lý tài sản AMC Việt Nam; TS Ngô Tiến Quý - Phó giám đốc Chi nhánh Bắc Ninh, Ngân hàng Hợp tác xã; Bà Nguyễn Thị Kim Chi – Giám đốc Khối phân tích đầu tư - Công ty CPCK FPT; Ông Tạ Minh Tú - Công ty TNHH giải pháp phần mềm Services Engine; PGS, TS Lê Thị Kim Nhung - Nguyên Trưởng Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường ĐH Thương mại; PGS, TS Đỗ Hoài Linh – Viện Ngân hàng Tài chính - trường Đại học Kinh tế Quốc dân; PGS. TS Hà Minh Sơn - Phó TBM Nghiệp vụ Ngân hàng - Học viện Tài chính; TS Kim Mạnh Tuấn - Trường ĐH Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội.
? Về phía Trường Đại học Ngoại thương có sự tham dự của PGS, TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Nguyễn Việt Dũng - Trưởng Khoa Tài chính - Ngân hàng; TS Nguyễn Phúc Hiền – Giám đốc TT KT&ĐBCL; PGS, TS Phan Trần Trung Dũng - Phó Trưởng Khoa TCNH và Trưởng/ Phó một số đơn vị trong Trường; các giảng viên, người học và cựu người học.
? Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS, TS Phạm Thu Hương gửi lời cảm ơn các quý vị đại biểu đã quan tâm và dành thời gian tham dự buổi Hội thảo. Nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc thực hiện chính sách phát triển các chương trình đào tạo sau đại học cũng như đa dạng hoá các loại hình đào tạo, PGS, TS Phạm Thu Hương bày tỏ hy vọng Khoa Tài chính - ngân hàng tiếp tục đẩy mạnh tiến trình xây dựng CTĐT Tiến sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu của xã hội.
? Hội thảo được chia làm hai phiên. Tại phiên đầu tiên, Hội thảo lắng nghe lần lượt 2 tham luận: “Kết quả khảo sát nhu cầu đào tạo Tiến sĩ Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Ngoại thương” của TS Nguyễn Mạnh Hà và Tham luận: “Giới thiệu Dự thảo Chương trình đào tạo Tiến sĩ Tài chính – Ngân hàng” của PGS, TS Nguyễn Việt Dũng.
? Tại phiên 2, dưới sự điều phối của PGS, TS Nguyễn Việt Dũng - Trưởng Khoa Tài chính - Ngân hàng, các đại biểu tham dự đã tập trung góp ý hoàn thiện Chương trình đào tạo Tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng. BTC nhận được nhiều chia sẻ liên quan đến kết cấu chương trình, các mục tiêu và xác lập chuẩn đầu ra; cũng như kinh nghiệm về việc xây dựng chương trình tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng từ các trường đại học trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, các chuyên gia và nhà tuyển dụng cũng bày tỏ kỳ vọng vào việc tăng cường liên kết, hợp tác trong việc khai thác nguồn lực để sản phẩm của CTĐT đóng góp nhiều giá trị gia tăng về cả tính lý luận và thực tiễn. Trong quá trình trao đổi, PGS, TS Nguyễn Việt Dũng đã giải đáp các thắc mắc của người học và cựu người học với nguyện vọng đăng ký Chương trình đào tạo Tiến sĩ Tài chính – Ngân hàng.
? Sau gần 3 giờ tham luận và góp ý, trao đổi sôi nổi, Hội thảo đã kết thúc thành công và thu được nhiều kết quả tích cực. Các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Hội thảo là căn cứ hữu ích để Hội đồng xây dựng Đề án tiếp tục hoàn thiện Chương trình đào tạo tiến sĩ TCNH nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu xã hội.