ORIENTATION SERIES #1 - “GIẢI MÔ NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

Sự kiện
Xin chào các Newbie K59 ? chắc hẳn bây giờ là giai đoạn các em đang “mông lung” cân nhắc lựa chọn ngành học phù hợp nhất cho mình phải không, đừng lo, đã có thầy cô ở đây đồng hành cùng em “đánh bay” nỗi lo thất nghiệp ??
#1: Ngành Tài chính - Ngân hàng có gì mà “so hot” đến vậy?
Các em có biết Tài chính ngân hàng được đánh giá là một trong những ngành nghề có thu nhập hấp dẫn nhất hiện nay ? Theo thống kê của Vnexpress (1), trung bình 6 tháng đầu năm 2020, thu nhập bình quân của chuyên viên ngân hàng trong khoảng từ 20 - 40 triệu đồng một tháng. Công việc tại Ngân hàng cũng vô cùng đa dạng với hơn 50 vị trí khác nhau ở các Phòng giao dịch, Chi nhánh và Hội sở chính. Làm việc tại ngân hàng cũng trao cho em cơ hội được phát triển bản thân trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập bậc nhất hiện nay khiến ai cũng phải “trầm trồ” đấy.
Tài chính - Ngân hàng liên quan đến tất cả các dịch vụ tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ - vốn được coi như mạch máu của nền kinh tế - thế nên dù trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng hay trầm lặng thì đây vẫn luôn là một ngành nghề vô cùng “khát” nhân lực, cơ hội việc làm cực kì rộng mở cho các em sinh viên sau khi ra trường ?
Trở thành một thành viên của gia đình FBF, các em sẽ được cung cấp kiến thức sâu rộng về nghiệp vụ ngân hàng thương mại hiện đại, về lĩnh vực phân tích, đầu tư và dự báo tài chính, có khả năng đưa ra các quyết định nhạy bén, linh hoạt về quản trị tài chính trong bối cảnh toàn cầu hoá. Từ đó, các em có thể hoàn toàn tự tin ứng tuyển vào các vị trí làm việc khác nhau tại Ngân hàng trong và ngoài nước.
Ngành ngân hàng hấp dẫn là thế, tuy nhiên có phải sinh viên tốt nghiệp khoa Tài chính - Ngân hàng chỉ có thể làm việc tại Ngân hàng hay không? Còn cơ hội nghề nghiệp nào dành cho cử nhân ngành TCNH? Các em hãy cùng chờ đón câu trả lời ở bài viết tiếp theo trong Series hướng nghiệp dành riêng cho K59 này nhé ?