ĐÊM GALA “X-FBF: MỘT THẬP NIÊN, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG”

Sự kiện

TRÒ CHUYỆN CÙNG THẦY TRƯỞNG KHOA TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG

 

Chặng đường 10 năm hình thành và phát triển của Khoa Tài chính - Ngân hàng, Đại học Ngoại thương tuy không dài nhưng đã để lại những dấu ấn đáng tự hào được tạo nên bởi công sức, nỗ lực của các thế hệ các cán bộ, giảng viên của khoa. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và lắng nghe những chia sẻ của thầy Nguyễn Việt Dũng - Chủ nhiệm Khoa:

 1. Điều gì đã làm thầy gắn bó với Khoa Tài chính – Ngân hàng?
  Vốn là một người yêu thích ngành tài chính, cũng rất thích và muốn thử sức với công việc nghiên cứu và giảng dạy, thầy đã chọn con đường trở thành một giảng viên. Hơn nữa, là cựu sinh viên, có nhiều tình cảm và gắn bó với trường Đại học Ngoại thương, thầy nghĩ việc quay trở về, sau thời gian dài du học để đóng góp và cống hiến cho Khoa Tài chính - Ngân hàng là một trong những quyết định tuyệt vời nhất của mình.
 2. Điều gì làm thầy tự hào nhất về khoa Tài chính – Ngân hàng (sinh viên, giáo viên,...)?
  Khoa Tài chính - Ngân hàng là đơn vị có nhiều đóng góp cho uy tín cũng như chất lượng giảng dạy của trường Đại học Ngoại thương, một trong những trường đại học hàng đầu của cả nước. Điều khiến thầy vô cùng tự hào là Khoa sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi, được đào tạo bài bản về tài chính ở các nước phát triển trên thế giới; những sinh viên năng động, có chất lượng, cũng như tinh thần hăng say nghiên cứu, giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên.
 3. Trong những năm tháng giảng dạy ở đây, kỉ niệm nào với học sinh làm thầy nhớ nhất? 
  Thầy rất xúc động khi trong những dịp lễ như 20/11, Tết Nguyên đán vẫn nhận được sự quan tâm, những lời chúc của không chỉ các bạn sinh viên đang theo học tại trường mà còn cả những bạn cựu sinh viên dù đã ra trường từ rất lâu, dù đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống vẫn không quên dành tình cảm tri ân cho thầy, cho Khoa và Nhà trường.
 4. Khoa Tài chính – Ngân hàng sắp tiến tới một dấu mốc quan trọng - kỉ niệm 10 năm thành lập, thầy có điều gì muốn nhắn nhủ đến các thế hệ sinh viên tiếp theo của Khoa Tài chính – Ngân hàng:
  Các thế hệ sinh viên tiếp theo của Khoa Tài chính – Ngân hàng sẽ có rất nhiều cơ hội và triển vọng để trau dồi kiến thức chuyên ngành, phát triển kỹ năng vì lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng có tiềm năng rất lớn ở VN, được đào tạo trong một môi trường chất lượng, năng động. Mong các bạn phát huy hết những khả năng của mình để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô.

Trải qua chặng đường 10 năm phát triển, khoa Tài chính Ngân hàng, trường ĐH Ngoại Thương đang ngày càng khẳng định vị thế tiên phong trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao các lĩnh vực Tài chính - Kiểm toán - Ngân hàng.

Đêm gala “X-FBF: Một thập niên, một chặng đường” đã chính thức khép lại.

Các thế hệ sinh viên và giảng viên khoa TCNH đã có những phút giây thăng hoa trên sân khấu tại buổi tối đáng nhớ này.

 

Ngày hội kỉ niệm khoa TCNH đã khép lại bước phát triển đầu tiên của khoa, và mở ra một chặng đường mới đầy những tiềm năng và triển vọng.
Mong rằng 10 năm nữa, chúng ta sẽ lại cùng hội ngộ, ở một tương lai với nhiều thành tựu rực rỡ hơn.