HỘI THẢO “Bước chân đầu tiên vào hành trình nghề: Từ ước mơ đến thực tiễn"

Sự kiện
? Link đăng ký tham gia hội thảo: https://bitly.com.vn/cIJIw
? Đối tượng ưu tiên: Sinh viên từ năm 3 đến năm 4 - Trường ĐH Ngoại thương. Các bạn đang mong muốn được khám phá thấu hiểu bản thân, tìm kiếm các phương pháp giúp khai thác thông tin có hệ thống về thị trường lao động và xây dựng kế hoạch bài bản phù hợp với năng lực, nguyện vọng để phát triển sự nghiệp thành công trong tương lai.
? Quy mô hội thảo: 100 sinh viên.
? Lưu ý: Link sẽ tự động đóng sau 23:59 - Thứ tư, ngày 21/10/2020.
Số lượng người tham dự có hạn nên nhà trường rất mong các bạn nhanh tay đăng ký để nắm bắt được những cơ hội phát triển mới cho bản thân.
? Thông tin về Speaker: Chuyên gia hướng nghiệp Phoenix Ho
Phoenix Ho có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục & tư vấn; tư vấn hướng nghiệp, quản lý & giáo dục hướng nghiệp và được tín nhiệm bởi sinh viên, cha mẹ, đối tác, thân chủ trong vai trò tư vấn viên, cố vấn, quản lý, lãnh đạo và tác giả.
? Về học vấn: Chị tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Hướng nghiệp, Đại học Santa Clara, Mỹ và Thạc sĩ Quản trị giáo dục, Đại học RMIT, Úc
? Một số dấu mốc nghề nghiệp quan trọng của Phoenix Ho.
? Trưởng đại diện hội APCDA (Hội chuyên nghiệp Phát triển nghề nghiệp trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương) tại Việt Nam.
? Tác giả sách "Mẹ dắt con đi", "Cứ đi để lối thành đường" và “Cùng con định hướng nghề nghiệp”.
? 2009 - 2018: Phụ trách công tác tư vấn và giáo dục phát triển nghề nghiệp tại phòng Hướng nghiệp của Đại học RMIT Việt Nam.
? 2018 - 2019: Giám đốc Chuyên môn Bộ phận Hướng nghiệp thuộc Công ty Hồn Việt.
? 1/2020: Thành lập Doanh nghiệp xã hội trong lĩnh vực tư vấn và giáo dục hướng nghiệp (gọi tắt: Hướng Nghiệp Song An). Hiện tại, chị đang giữ vị trí Giám đốc điều hành.
? Thông tin về nội dung hội thảo:
? Hoạt động đánh giá quá trình phát triển của sinh viên trong suốt quãng thời gian tại giảng đường đại học.
? Nắm rõ cách thức tuyển dụng của thị trường lao động: Diễn giả giới thiệu 3 yếu tố của công thức tuyển dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Một trong số đó là yếu tố “Năng lực hành nghề”, giúp cho sinh viên tập trung sự chú ý vào việc xây dựng năng lực hành nghề. Qua đó, các bạn có kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng cho thị trường lao động đầy hỗn loạn của tương lai.
? Hiểu rõ về những phương pháp tìm kiếm thông tin tuyển dụng uy tín, chất lượng trong và ngoài nước. Ngoài ra, sinh viên sẽ nắm bắt được mô hình khoa học trong việc lập kế hoạch phát triển bản thân.
? Ban tổ chức: Trung tâm Hỗ trợ sinh viên trường Đại học Ngoại thương cùng Công ty Tư vấn Đầu tư và Giáo dục Trí Cường (INDEC) và Doanh Nghiệp Xã Hội Hướng Nghiệp Sông An - đơn vị tiên phong tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và giáo dục hướng nghiệp.