ORIENTATION SERIES #2 - “GIẢI MÔ NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

Sự kiện
Kì trước thầy cô đã chia sẻ với các em về cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong môi trường ngân hàng chuyên nghiệp rồi. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, ngành TCNH còn mở ra cho các em rất nhiều sự lựa chọn khác nhau đấy ?
#2: Ngành Tài chính - Ngân hàng sau khi tốt nghiệp có thể Làm gì và Làm ở đâu?
Với tấm bằng Tài chính Ngân hàng và kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ sâu rộng, các em sau khi tốt nghiệp có thể phụ trách tài chính, kế toán tại các cơ quan Nhà nước, Bộ, Ngành, các doanh nghiệp, công ty trong nước hoặc nước ngoài, công ty tài chính, công ty chứng khoán, các ngân hàng, tổ chức tín dụng hoặc các định chế tài chính khác; cũng có thể tiếp tục học lên thạc sỹ và tiến sỹ để trở thành chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Một số vị trí công tác điển hình dành cho các cử nhân xuất sắc ngành học này có thể kể đến như:
? Chuyên viên Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phụ trách tài chính tại các Bộ, Ngành, Uỷ ban nhân dân các cấp.
? Chuyên gia tài chính tại Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ tiền tệ Thế giới (IMF), công ty Tài chính quốc tế, Ngân hàng phát triển châu Á, phụ trách tài chính tại các đại sứ quán và các tổ chức quốc tế khác.
? Chuyên viên tài chính cho đến giám đốc ngân quỹ, giám đốc tài chính (CFO), kiểm soát viên tài chính tại các doanh nghiệp khác nhau trong nền kinh tế, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất.
? Kiểm toán viên, chuyên gia tư vấn quản lý tài chính tại các công ty Kiểm toán quốc tế, các cơ quan kiểm toán Nhà nước hoặc các công ty kiểm toán trong nước.
? Chuyên viên tài chính, chuyên gia thẩm định đầu tư và tín dụng, kế toán trưởng, kiểm soát viên tại các định chế tài chính như Ngân hàng, quỹ tín dụng, công ty bảo hiểm và các tổ chức phi lợi nhuận.
? Chuyên gia tài chính, chuyên gia phân tích đầu tư, tư vấn đầu tư tại các công ty chứng khoán hoặc ngân hàng đầu tư.
Có thể thấy, Tài chính – Ngân hàng là một trong những ngành nghề đa dạng nhất với cơ hội làm việc liên quan đến Quản lý tài chính trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề, trong và ngoài nước. Công việc của nghề Tài chính – Ngân hàng không chỉ có những con số mà còn đòi hỏi vận dụng và phát triển nhiều kỹ năng quan trọng khác như giao tiếp, làm việc nhóm, hoạch định chiến lược, kỹ năng lãnh đạo, giải quyết vấn đề và ra quyết định. Hiện nay, thị trường ngày một sôi động, nền kinh tế khởi sắc sẽ kéo theo sự hồi phục trở lại của lĩnh vực Tài chính Ngân hàng – một lựa chọn nghề nghiệp đầy hấp dẫn và triển vọng cho các bạn trẻ giàu nhiệt huyết, tài năng và tham vọng như các Newbie K59 của chúng ta ?