TỌA ĐÀM “CÁC TÌNH HUỐNG TRANH CHẤP THỰC TẾ VÀ TUÂN THỦ TRONG THANH TOÁN QUỐC TẾ VÀ TÀI TRỢ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ”

Sự kiện

Ngày 08/05/2018, Khoa Tài chính – Ngân hàng kết hợp với Ngân hàng Vietinbank tổ chức tọa đàm “Các tình huống, tranh chấp thực tế và tuân thủ trong thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại quốc tế”.

Diễn giả của buổi Tọa đàm là bà Bùi Thị Hương, Phó Giám đốc Trung tâm tài trợ thương mại Vietinbank. Trong suốt buổi Tọa đàm, diễn giả đã có những chia sẻ cụ thể về dịch vụ thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại – ngành dịch vụ đem lại lợi nhuận lớn nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Thông qua những tình huống điển hình đối với từng rủi ro, cách các ngân hàng phòng tránh và xử lý được đưa ra thảo luận trong buổi Tọa đàm, sinh viên có thể nắm được sơ bộ các nghiệp vụ thực tiễn trong ngân hàng thương mại, cũng như hiểu rõ hơn về bản chất của thanh toán và tài trợ thương mại quốc tế.

Buổi tọa đàm đã thu hút được sự chú ý của các giảng viên và sinh viên Khoa TCNH quan tâm đến chủ đề này. Các thầy cô và sinh viên mong muốn diễn giả Bùi Thị Hương sẽ tiếp tục có các hoạt động hợp tác với Nhà trường và Khoa trong tương lai nhằm trang bị kiến thức thực tiễn cho giảng viên và sinh viên về các nghiệp vụ thanh toán và tài trợ thương mại quốc tế.