TỌA ĐÀM “KINH TẾ VĨ MÔ VIỆT NAM QUA NHỮNG CON SỐ VÀ VẤN ĐỀ PHỐI HỢP TÀI KHÓA - TIỀN TỆ”

Hội thảo

Ngày 19/04/2017, Khoa Tài chính - Ngân hàng kết hợp cùng Câu lạc bộ Nhà ngân hàng tương lai (FBN) tổ chức buổi tọa đàm “Kinh tế vĩ mô Việt Nam qua những con số và vấn đề phối hợp tài khóa - tiền tệ”.

Diễn giả là PGS, TS Nguyễn Đức Trung - Phó Vụ trưởng vụ Dự báo - Thống kê, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Về phía Khoa Tài chính - Ngân hàng có sự tham dự của PGS, TS Nguyễn Việt Dũng - Trưởng Khoa, PGS, TS Mai Thu Hiền - Phó Khoa cùng các giảng viên và sinh viên của Khoa.

Trong buổi tọa đàm, diễn giả đã phân tích tình hình kinh tế vĩ mô thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng trong những năm gần đây. Qua những thống kê về tỷ lệ lạm phát, tín dụng ngân hàng và thị trường chứng khoán, diễn giả đã giúp các bạn sinh viên có cái nhìn thực tiễn về các kênh truyền dẫn tác động của chính sách tiền tệ đến nền kinh tế. Với kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng Nhà nước, diễn giả cũng đã chia sẻ những khó khăn, trách nhiệm của Vụ Dự báo - Thống kê trong việc dự báo và ổn định tỷ giá trước các biến động chính trị thế giới. Cuối buổi tọa đàm, diễn giả đã dành thời gian giao lưu và trả lời những câu hỏi đến từ các bạn sinh viên.