ThS. LÊ THẾ BÌNH

Giảng viên

ThS. LÊ THẾ BÌNH

Thầy Bình tốt nghiệp thạc sĩ tại trường ĐH Hitorsubashi tại Tokyo, Nhật Bản với chuyên ngành Thị trường Tiền tệ. Thầy còn được biết đến nhiều với một số bài báo,sách có liên quan đến tài chính khởi nghiệp (entrepreneurial finance). 

 

Với kinh nghiệm và bề dày kiến thức của mình, thầy Bình chắc chắn sẽ là người định hướng tương lai cho các bạn sinh viên một cách tận tâm, nhiệt tình nhất.
Thầy Bình luôn nhắn nhủ với sinh viên:

1. RÈN LUYỆN SỨC KHỎE 
Sức bền rất cần thiết cho học tập và lao động (chú ý: không nhất thiết phải cơ bắp cuồn cuộn – đó chỉ là bề ngoài, chưa chắc đã bền và khỏe). Khuyến khích tập các môn thể thao tốt cho sức bền như chạy đường dài (ít nhất 2~5km cự ly gần, bạn nào quen rồi có thể tham gia các cự ly marathon, half marathon). 
Do sinh hoạt thiên lệch (học nhiều để thi ĐH), ảnh hưởng của chế độ ăn uống và ô nhiễm môi trường … , nên rất nhiều sinh viên có vấn đề về sức khỏe. Khi vào ĐH ta chú ý điều chỉnh lại sự thiên lệch này. 

2. HỌC SÂU: 
Để tập thói quen suy nghĩ và tìm hiểu sâu, tự mày mò tài liệu, SV nên đăng ký làm nghiên cứu khoa học (FTU hàng năm đều tổ chức) 
Chú ý rèn luyện thói quen đọc sách chuyên môn ngoài SGK, cố gắng mỗi tháng 1 cuốn
Lập kế hoạch dài hạn (VD 5 năm) cho bản thân 

3. TỰ HỌC: 
Công nghệ ảnh hưởng sâu sắc tới ngành tài chính ngân hàng, chú ý liên tục tự cập nhật tình hình thế giới để biết mình đang đứng ở đâu. 
Đừng thụ động chờ đợi nếu “trường không dạy”, “thày cô không dạy”, “chương trình không có môn này” v.v… Hãy lên internet, tra cứu và tự học ngay cho kịp. 

4. TIẾN LÊN VÀ THÍCH NGHI 
Nếu lỡ có thất bại một vài lần, không cần trầm cảm, điều này giúp bạn từng trải hơn và tăng khả năng thành công trong những thử thách tiếp theo. 
Nếu chưa biết kiến thức gì đó, cũng không cần trầm cảm, có phương pháp học đúng và thích nghi nhanh vẫn có thể nắm bắt được.