CHUỖI TỌA ĐÀM VỀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA KHOA TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG

TIN TỨC

Trong kế hoạch hoạt động năm học 2017-2018, Khoa Tài chính – Ngân hàng tổ chức chuỗi Tọa đàm chuyên môn nhằm hướng dẫn sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

Buổi tọa đàm thứ nhất được tổ chức vào ngày 23/03/2018  với chủ đề “Hướng dẫn sinh viên về phương pháp nghiên cứu và viết bài khoa học trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng”. Diễn giả của buổi Tọa đàm là GS, TS Jean Laurent Viviani – Chủ tịch Hội đồng Khoa học của Trường Kinh doanh thuộc Đại học Rennes 1 (Pháp).Trong buổi Tọa đàm, GS Jean-Laurent Viviani đã hướng dẫn các bạn sinh viên chi tiết về cấu trúc, cách viết bài nghiên cứu khoa học nói chung và khóa luận tốt nghiệp, luận văn thạc sĩ nói riêng. Diễn giả đã chia sẻ một cách cụ thể phương pháp để chọn lựa đề tài nghiên cứu, tìm tài liệu liên quan và thu thập dữ liệu cũng như cách xử lý và phân tích thông tin. Bên cạnh đó, diễn giả cũng đề cập đến những mốc thời gian đáng chú ý trong quá trình thực hiện nghiên cứu khoa học. GS Viviani cũng chia sẻ kết quả nghiên cứu của mình về chủ đề trái phiếu chuyển đổi.

Buổi tọa đàm thứ hai với chủ đề “Hướng dẫn sinh viên về xây dựng mô hình định lượng trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng” với diễn giả là GS, TS Franck Moraux - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu về Kinh tế và quản lý thuộc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp (CNRS), Tổng biên tập Tạp chí về Tài chính uy tín nhất của Pháp. Diễn giả đã giới thiệu các lỗi trong mô hình định lượng cũng như cách khắc phục. GS Franck Moraux đã trả lời rất nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên về khó khăn khi thực hiện khóa luận tốt nghiệp cũng như nghiên cứu khoa học.

Với sự tham dự của đông đảo các bạn sinh viên cũng như giảng viên của Khoa, hai buổi Tọa đàm đã  góp phần tạo động lực cho các bạn sinh viên đang thực hiện khóa luận tốt nghiệp cũng như quan tâm đến nghiên cứu khoa học.