TỌA ĐÀM KHOA TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG "GIAO DỊCH TRÁI PHIẾU CHÍNH PHỦ TRÊN THỊ TRƯỜNG THỨ CẤP - KINH NGHIỆM QUỐC TẾ VÀ THỰC TIỄN TẠI VIỆT NAM"

TIN TỨC

Trong chuỗi hoạt động chuyên môn trong năm học 2017-2018, ngày 21/11, khoa Tài chính - Ngân hàng phối hợp cùng CLB Nhà Ngân hàng tương lai FBN tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Giao dịch trái phiếu chính phủ trên thị trường thứ cấp - kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn tại Việt Nam”.

Buổi tọa đàm có sự tham dự của diễn giả Nguyễn Mai Hương –Chuyên viên chính phòng Thị trường trái phiếu, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội cùng một số giảng viên, sinh viên của Khoa Tài chính – Ngân hàng.

Trong buổi tọa đàm, diễn giả đã giới thiệu một cách cụ thể tình hình nợ công của một số quốc gia trên thế giới và so sánh với thực trạng nợ công tại Việt Nam. Ngoài ra, diễn giả cũng so sánh chức năng, nhiệm vụ, cơ chế quản lý của các đơn vị quản lý nợ công của một số quốc gia và ở Việt Nam. Cuối cùng, diễn giả giới thiệu kế hoạch phát triển thị trường trái phiếu thứ cấp của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và một số sản phẩm trái phiếu mới trong tương lai.

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, diễn giả nhận được nhiều câu hỏi thú vị từ các bạn sinh viên.