KHOA TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG LÀM VIỆC VỚI ĐẠI DIỆN VIỆN CFA

TIN TỨC

Sáng ngày 20/10, Khoa Tài chính – Ngân hàng đã có buổi làm việc với bà Florence Wong - Giám đốc phụ trách khối đại học khu vực châu Á của Viện CFA (Hoa Kỳ) về kế hoạch hợp tác lâu dài. Về phía Khoa Tài chính- Ngân hàng, tham dự buổi làm việc có PGS, TS Nguyễn Việt Dũng  - Trưởng Khoa và các thành viên Nhóm hợp tác CFA của Khoa.

PGS, TS Nguyễn Việt Dũng đã gửi lời chào mừng và giới thiệu với bà Florence Wong những nét tiêu biểu về Đại học Ngoại thương nói chung và Khoa Tài chính – Ngân hàng nói riêng, đặc biệt nhấn mạnh sự tương thích và tính kết nối giữa một số chuyên ngành đào tạo của Khoa với các nội dung của chứng chỉ quốc tế CFA. PGS, TS Nguyễn Việt Dũng mong muốn triển khai  các hình thức hợp tác thiết thực về đào tạo và nghiên cứu với Viện CFA, trước mắt là liên quan đến Chương trình liên kết đại học (University Affiliation Program) của Viện để công nhận các chuyên ngành đào tạo có liên quan và trao học bổng cho sinh viên của Khoa.

Bà Florence Wong đánh giá cao uy tín của Đại học Ngoại thương và chương trình đào tạo của Khoa Tài chính – Ngân hàng, đặt biệt ở sự thích hợp với chiến lược phát triển của Viện CFA. Bà Florence Wong sau đó đã làm việc chi tiết với các thành viên Nhóm hợp tác CFA của Khoa TCNH để chuẩn bị các công việc trước mắt cho hợp tác giữa 2 bên trong khuôn khổ Chương trình liên kết đại học của Viện CFA. Bà cũng giới thiệu và gợi mở các nội dung mà 2 bên có thể hợp tác về nghiên cứu.

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí cởi mở, mang lại những kết quả bước đầu thuận lợi, phù hợp với nhu cầu và chiến lược phát triển lâu dài của 2 bên.