TUẦN LỄ ẢM ĐẠM CỦA THỊ TRƯỜNG VÀNG

Góc tài chính

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,16 – 36,21 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 20 nghìn mua vào và 30 nghìn bán ra so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,14 – 36,22 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn mua vào và 80 nghìn bán ra.
So với đầu tuần, giá vàng hiện đang rẻ hơn khoảng 50 nghìn đồng mỗi lượng.Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 tháng vào hôm thứ 6 do dữ liệu việc làm tăng mạnh hơn so với mong đợi.
Nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới đánh tín hiệu về ý định sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ trong tương lai gần. Biên bản cuộc họp từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho biết các quan chức đang chuyển hướng quan điểm từ nới lỏng sang trung lập. Trong khi đó, Fed quan ngại những chính sách tiền tệ hiện tại có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với nền kinh tế Mỹ.

Ông Chris Gaffney, chủ tịch World Markets tại EverBank nhận định nguyên nhân chính dẫn đến giá dầu giảm là do quan điểm diều hầu từ các ngân hàng trung ương lớn và kỳ vọng của thị trường trước các đợt tăng lãi suất.
Trong tháng 6, nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 222.000 việc làm mới, Phòng Lao động Mỹ cho biết. Trước đó, các chuyên gia phân tích kinh tế kỳ vọng số lượng việc làm sẽ tăng thêm 179.000.
Giá vàng giảm tới 6,7% kể từ khi đạt đỉnh năm 2017 ở mức 1.297,50 hồi tháng 6.