HỘI THẢO "XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN TIÊN TIẾN NGÀNH TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG"

TIN TỨC

Ngày 08/04/2019, Khoa Tài chính - Ngân hàng tổ chức buổi hội thảo "Xây dựng chương trình đào tạo cử nhân tiên tiến ngành Tài chính - Ngân hàng" nhằm thu thập ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà tuyển dụng về nội dung và hình thức triển khai chương trình.

Tham dự buổi hội thảo, về phía trường Đại học Ngoại Thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, PGS, TS Đào Thị Thu Giang, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Hiệu trưởng, TS Phạm Thu Hương, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, PGS, TS Nguyễn Việt Dũng, Trưởng khoa Tài chính - Ngân hàng cùng lãnh đạo một số đơn vị và các nhà khoa học, thầy cô giáo.

Về phía khách mời, dự hội thảo có đại diện của các doanh nghiệp, ngân hàng với vai trò là nhà tuyển dụng lao động cũng như các nhà khoa học và quản lý đến từ một số trường đại học tại Hà Nội. Hội thảo còn có sự tham dự của đại diện đối tác xây dựng chương trình - Trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ (FHNW) - là TS Đinh Thị Ngọc Liên, Giám đốc trung tâm Đông Nam Á và bà Corinne Kopli, Điều phối dự án.

Mở đầu buổi Hội thảo, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã trình bày tính cấp thiết, ý nghĩa cũng như những khó khăn thách thức trong việc triển khai Đề án xây dựng chương trình tiên tiến ngành tài chính – ngân hàng. Thầy Hiệu trưởng cũng đã có các ý kiến chỉ đạo thể hiện sự quan tâm sát sao của lãnh đạo Nhà trường đối với việc thực hiện Đề án này.

Các bài tham luận tại Hội thảo tập trung phân tích kết quả khảo sát về nhu cầu đào tạo chương trình tiên tiến tài chính – ngân hàng, năng lực của cơ sở đào tạo, đối tác và nội dung chương trình đào tạo cũng như kế hoạch triển khai. Phần thảo luận diễn ra sôi nổi và hiệu quả với ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài trường, đại diện các doanh nghiệp, ngân hàng có mặt tại hội thảo. Đặc biệt, phần trình bày và giải đáp thắc mắc của đại diện đối tác - Trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ (FHNW) – thu hút được nhiều sự quan tâm của các đại biểu tham dự hội thảo.

Phát biểu kết luận hội thảo, PGS, TS Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban soạn thảo Đề án nhấn mạnh lại tầm quan trọng của việc triển khai chương trình tiên tiến với đối tác đến từ Thụy Sĩ, một quốc gia có nhiều thế mạnh trong lĩnh vực này, tóm lược các vấn đề chính đã được đưa ra trao đổi và khẳng định đây là cơ sở quan trọng để Ban soạn thảo tiếp tục hoàn thiện Đề án, thực hiện các bước tiếp theo, sớm đưa chương trình vào triển khai chính thức.